Trận chiến kinh doanh sản phẩm 4.0 ngày nay là phải mua quảng cáo để ra đơn hàng và dùng quản trị website để phối hợp quảng cáo đó tạo sự liên kết bền vững lâu dài.

Công thức toán Marketing Online năm 2020 là:

5$ = 1$ nhân viên sale + 3$ mua quảng cáo + 1$ quản trị website

Thay vì, dự án của bạn nuôi 1 lần 5 nhân viên (nv) sale để tìm kiếm khách hàng thì bạn chỉ cần sử dụng 1 nhân viên sale + số tiền thuê 3 nhân viên sale dùng để mua quảng cáo + số tiền 1 nhân viên sale còn lại để thuê quản trị website để tăng thuật toán SEO tương lai.

Với công thức này thì khả năng chủ kinh doanh sẽ đạt được con số doanh thu như mong muốn đơn giản và hiệu quả hơn là bạn thuê 5 nhân viên ngồi chờ thời… tốn mặt bằng, điện nước, thuế, BHXH…

A. Mua quảng cáo

  • Bạn muốn có đơn hàng ngay lập tức bắt buộc bạn phải mua quảng cáo Facebook và Google, hoặc gửi hàng lên các gian hàng có thu phí online.
  • Nhưng phải có kết hợp wesbite để vừa ra đơn hàng vừa tăng thuật toán lượt xem website google. Yếu tố kết hợp mua quảng cáo và website này nhầm không để rơi vụn vàng đáng tiếc.

B. Quản trị web

  • Lợi ích 1: Web đẹp đầy đủ thông tin, có lượt xem tốt, Google khen ngợi và khách hàng tin tưởng mua hàng.
  • Lợi ích 2: Đấu thầu mua từ khoá adwords rẻ hơn so với đối thủ.

Tóm tắt công việc cơ bản mà Quản trị website thi công:

a. Cập nhật sản phẩm online.

b. Làm bài viết từ khoá rồi upload lên website của bạn.

c. Tăng lượt view tự nhiên của web, tương tác các kênh MXH. (Thủ thuật Content Marketing – Seo mũ xanh ).

d. Theo dõi, chăm sóc bảo vệ website của bạn khỏi những kẻ xấu chỏ link xấu, nhầm hạ điểm chất lượng của bạn trên Google, và chuyên sâu khác.

=> Bạn thể áp dụng từng cách, nhưng ngày nay muốn hiệu quả nhanh chóng, mong muốn mau ra đơn hàng, thì bạn phải áp dụng nhịp nhàng 2 cách lại thì mới “chắc ăn” và ổn định lâu dài.

* Nhưng nếu những sản phẩm ít cạnh tranh hay do sản phẩm đó trước đây chỉ toàn trên Facebook mà bị bỏ quên trong kênh Google thì chúc mừng bạn, sau một thời gian bạn sẽ là người sở hữu từ khoá miễn phí khi áp dụng cách A là Quản Trị Website bên trên.

Lá Xanh