Facebook Container là tiện ích nằm trên Firefox ra đời 2018, nó sẽ “ngăn cấm” Facebook lấy thông tin từ trình duyệt web.

Hiện tại, khi người dùng sử dụng trình duyệt web mở ra website nào đó hoặc gõ từ khoá tìm kiếm trên Google… thì lập tức, những trang quảng cáo tương tự sẽ hiện lên tường Facebook của người dùng… như thế sẽ lộ ra thông tin sử dụng của người dùng và đụng chạm nồi cơm Adwords của Google

Nên nếu bạn cài đặt tiện ích này thì có nghĩa là bạn có thể sử dụng Facebook như bình thường mà không lo bị theo dõi nữa.

Tiện ích của Mozilla khẳng định họ đã nghiên cứu công cụ này trong nhiều năm, và nhanh chóng phát triển nó để đáp lại cái gọi là “nhu cầu ngày càng tăng về các công cụ giúp quản lý sự riêng tư và bảo mật”.

Một tương tác nào đó từ trình duyệt là sẽ lưu vào lịch sử truy cập… xem như là bị theo dõi rồi… dự trên đó họ đem bán quảng cáo

Tóm lại, Facebook Container là giải pháp ngăn chặn Facebook lấy thông tin người dùng

Công cụ này hoạt động như thế nào?

Khi bạn cài đặt tiện ích này xong thì tất cả cookie và dữ liệu Facebook hiện có của bạn sẽ bị xóa trong trình duyệt Firefox.

Sau đó, bạn tiếp tục đăng nhập Facebook, thì tại trình duyệt Firefox hiện ra một biểu tượng riêng biệt như hình “tô vàng” bên dưới

Tiện ích này chỉ có 1 khuyết điểm là những gì có liên quan đến Facebook sẽ không hoạt động, cụ thể là “nút like” trên trang web mà các đơn vị web hay dùng sẽ biến mất.

Đây là điều bạn phải chọn lựa… nhưng để an toàn cho giảm bớt những quảng cáo thì đây cũng là cách hay vừa bảo mật vừa ít quảng cáo hơn 1 xíu xiu.

Hướng dẫn cách cài đặt tiện ích Facebook Container trên máy tính:

Mở trình duyệt Firefox và chọn 1 trong 2 cách

Cách 1: Copy đoạn link -> https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/facebook-container/
và mở nó ra (Sau đó vào phần cài đặt … cài vào là hoàn tất)

Cách 2: Vào phần cài đặt > chọn add ons

Sau đó, gõ từ khoá Facebook Container vào ô tìm kiếm

Sau đó … cài đặt là hoàn tất

Lá xanh