Thường thì hàm mail() là một hàm ít khi được cài vào hosting, tuy nó rất thông dụng của ngôn ngữ lập trình PHP, hàm mail () là hàm dùng để gửi email mà không cần xác nhận tài khoản với máy chủ Email (SMTP Server cài sẵn trên chính máy chủ Web Hosting).
WordPress, NukeViet, VBB… đều tận dụng hàm mail() “không chứng thực” để người cài đặt lên Web Hosting không cần cấu hình gì thêm. Mặc dù các mã nguồn trên cũng có sẵn một bảng cài đặt SMTP hoàn chỉnh, với Username & Password để chứng thực và kết nối đến bất kỳ SMTP nào khác, ngay cả Gmail.com để gởi email đi.
Một trường hợp thường gặp ở hàm mail, khi dùng hệ thống wp
The email could not be sent.
Possible reason: your host may have disabled the mail() function.
Nếu mở hàm này lên thì nguy hại đến việc bảo mật, vì kẻ xấu lợi dụng hàm này vào hệ thống web hoặc dùng hệ thống email này mà gửi thư spam … lúc đó hệ thống máy chủ trên thế giới sẽ đưa email domain bạn vào “danh sách đen” và sẽ từ chối nhận email. Hoặc kẻ xấu sẽ cài mã độc vào website bạn.
Bị xử cố như vậy, admin sẽ tạm ngưng hosting bạn… dẫn đến website không truy cập được. Đó là lý do ko nên xài hàm mail (SMTP Server) không chứng thực hay nói khác không xài email chung với hosting.
(*) Email không xác thực là gì? Là email không cần xác thực tài khoản mà vẫn gửi được… vì thế nên cần sử dụng email có xác thực tài khoản.
Lá Xanh
Comments are closed here.