Tháng 4 vừa qua Google khai tử Google Plus, làm các thần dân Blogger . com / Blogspot lo ngại về tương lai sẽ bị như vậy.

Tuy nhiên, Google hiểu rõ và lập tức tuyên bố rằng họ không có kế hoạch đóng cửa dịch vụ viết blog này.

Để xác minh tin đồn, cộng đồng Digital đã liên lạc với Google và hỏi về tương lai của dịch vụ. Người phát ngôn của Blogger là Soraya Lambrechts đã trả lời rõ rằng: công ty Google không có kế hoạch sau này cho việc này đóng cửa Blogger

Mặc dù trong lịch sử hoạt động, Google đã từng “tiêu diệt” các sản phẩm của mình, nhưng tuyên bố hiện tại cho thấy gã khổng lồ Google sẽ tiếp tục trang Blogger.

Thêm minh chứng việc Google chưa muốn đóng cửa Blogger vì:

  • Ngày nay, Blogger có hơn 90 triệu khách truy cập hàng tháng và người tạo nội dung không chỉ tạo ra một số nội dung chất lượng mà còn sử dụng AdSense cho doanh thu, điều cuối cùng khiến các nhà quảng cáo của Google rất hài lòng. Có lẽ đó là lý do chính khiến Google không loại bỏ dịch vụ Blogger khỏi chiếc ô của mình.
  • Một lý do khác để Google duy trì hoạt động của Blogger là hầu hết các thực thể Google Google như Android và YouTube đang sử dụng nền tảng Blogger để lưu trữ blog tương ứng của họ.

Như vậy là Google vẫn hoạt động Blogger là tin vui cho công ty doanh nghiệp nhỏ sử dụng nền tảng web là Blog (Blogger.com). Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về tương lai của Blogger, và bạn không muốn mất trắng nội dung và lượt view của khách hàng thì tốt nhất bạn nên chuyển sang một hệ thống website khác thay thế.

Lá xanh