Gã khổng lồ mạng xã hội FB đang làm việc chăm chỉ với các đối tác Wix, Godaddy của họ để về việc nơi lưu trữ dữ liệu (*) trong những tháng tới.

Thông tin từ Facebook:

“Đối tượng Facebook hướng tới là công ty vừa và nhỏ, và do các nhu cầu thuê lưu trữ ngày càng tăng mạnh, nên họ cũng cần đối tác phù hợp để họ hợp tác lưu trữ và quản lý thông tin”

“Đó là lý do tại sao trong những tháng tới, chúng tôi có kế hoạch mở rộng quan hệ đối tác với các nhà cung cấp giải pháp kinh doanh mà chúng tôi đã hợp tác trong hai năm qua. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp một tùy chọn mới cho các doanh nghiệp để quản lý tin nhắn WhatsApp của họ thông qua dịch vụ lưu trữ mà Facebook dự định cung cấp”.

Facebook phát triển dịch vụ mới này để tăng sức hút đối với khách hàng doanh nghiệp, đặc biệt là thông qua “WhatsApp for Business” nó sẽ giúp các cá nhân mua hàng trực tiếp thông qua chát WhatsApp, đồng thời giúp các nhà bán lẻ tích hợp điều này dễ dàng hơn trong cách tiếp cận thương mại điện tử hiện có của họ.

Trong một tuyên bố do TechCrunch công bố, Facebook thông báo rằng dịch vụ lưu trữ mới của họ sẽ được cung cấp miễn phí cho các doanh nghiệp, loại bỏ gánh nặng tài chính cho các công ty muốn sử dụng WhatsApp Business API.

Facebook cũng đã xác nhận rằng họ sẽ cung cấp một dịch vụ cho các doanh nghiệp cho phép họ quản lý các tin nhắn WhatsApp của họ trực tiếp thông qua các dịch vụ lưu trữ của mình. Đối với các tổ chức vừa và nhỏ kết nối với khách hàng của họ thông qua phương tiện này, điều này sẽ giúp cho việc quản lý liên kết của họ dễ dàng hơn rất nhiều.

Và như thế, ứng dụng WhatsApp sẽ tương tác với người dùng nhiều hơn… Nếu thế thì trong tương lai nàng Zalo Việt Nam sẽ giảm thị phần.

Với nhiều ưu điểm hấp dẫn này thì Facebook sẽ là một lựa chọn hấp dẫn, làm cho các công ty đang tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mới quyết định chọn Facebook… cuộc chiến cạnh tranh về nơi lưu trữ sẽ khốc liệt hơn.

Và trong thời gian chờ đợi, về nền tảng lưu trữ mới của Facebook xuất hiện, các công ty dịch vụ lưu trữ khác “sẽ tự hỏi rằng dịch vụ mới này gây ra đe doạ với cty họ như thế nào !?”

=> Dự án mới này của Facebook là mắt xích liên kết: Tạo website miễn phí (Wix) – Cho thuê lưu trữ / hosting /đám mây (Face) – liên kết tên miền (Godaddy) – liên kết MXH Facebook – chát Whatsapp

Wix là trang mạng xã hội cho tạo website miễn phí bao gồm hosting dính trong đó… nếu xài nâng cao tên miền riêng thì tính phí.
Godaddy là nơi cung cấp tên miền lớn trên thế giới. Tên miền muốn hoạt động thì phải có hosting… Facebook sẽ kết hợp cái này

=> Bên cạnh đó, dự án này là website, mà website là “dính” tới anh Google. Kho chứa dữ liệu ra đời là tham vọng chiều sâu xa của Facebook là muốn đẩy mạnh liên kết mạng xã hội và công cụ tìm kiếm.

(*) Nơi lưu trữ dữ liệu: Hosting, dữ liệu đám mây

Zen