Khách hàng tìm mua hàng trên Google trong khi bạn lại mãi mê tương tác trên Facebook. Vậy phải phối hợp làm sao để hiệu quả?

Thống kê bán hàng online 2019 là thông qua 4 kênh chính để tiếp cận khách hàng

Kênh Facebook: tính đến thời điểm hiện tại là số lượng người Việt dùng nhiều nhất, có thể nói khách hàng nhận thông tin truyền đạt nhanh hơn cả tivi, nên việc PR 1 sản phẩm hiệu quả và chi phí thấp.

Kênh Gian hàng: Shopee, Lazada, Tiki, muaban, raovat, nhattao, sosanh, shopmiennam.com shopmientrung.com shopmienbac.com … Là những trang web cho phép người dùng mở gian hàng online, là trung gian để người bán hàng tìm kiếm khách hàng thông qua kênh Google và khách hàng quay trở lại tìm sản phẩm của cửa hàng đó.
Như 1 kênh vệ tinh miễn phí và chi phí thấp mà hiệu quả… tại sao không !?


Kênh Google:
 
Khi Khách hàng cần mua sản phẩm gì thì lên Google gõ “Từ khóa” sau đó lựa chọn và mua hàng online.

Website: Chủ quyền thuộc về bạn, không lệ thuộc thương hiệu của ai khác + Tăng doanh thu bán hàng từ 30% , dành cho một chiến lược lâu dài và khẳng định vị trí tên tuổi trên thương trường online, chống giả mạo thương hiệu, nó là mặt tiền kinh doanh online rẻ tiền mà nhiều doanh nghiệp nhỏ nghĩ là chưa cần

Vậy để một chiến thuật bán hàng tiếp cận khách hàng mới và kêu gọi khách hàng cũ quay lại mua hàng bền vững là sử dụng cả 4 kênh: Facebook, Gian hàng và Google và website

Cách 1: Miễn phí hoặc chi phí thấp, sử dụng 3 kênh: Facebook, Gian Hàng, Google

Tạo sản phẩm lên trên “Kênh Gian Hàng” sau đó vẫn rao bán hàng trên Facebook, mỗi lần rao là kèm link Gian hàng của mình.

Có 2 lợi ích: Một là kết nối với Gian hàng cho mọi người biết địa chỉ link và nó kết nối Google giúp cho khách hàng tương lai khi tìm kiếm ở Google sẽ vô tình tìm thấy bạn. Hai là này sau này có quay lại mua hàng cũng thuận tiện hơn bởi lẻ Gian hàng Facebook nhiều khi trình bày khó hiểu cho người mua hàng.

Cách 2: Có Chi Phí để ra đơn hàng, sử dụng cả 4 kênh

– Áp dụng cách 1

– Chạy quảng cáo Facebook: Tạo ra đơn hàng chạy quảng cáo tiếp cận khách hàng (Khuyết điểm: tiếp cận nhiều người nhưng lại không mua hàng, do họ chưa có nhu cầu, khi có nhu cầu thì lại không nhớ làm sao xem lại quảng cáo đó)

– Mua từ khóa Google: chỏ từ khóa về website của bạn để ra đơn hàng + tăng sức mạnh từ khóa + tăng lượt view & điểm chất lượng web.
(Ưu điểm: khi có nhu cầu thực sự thì người dùng mới gõ từ khóa Google mua hàng. Nhược điểm: click ảo)

Co